ติดต่อเรา line@ :@cbdthailand
   หรือกดลิ้งค์ด้าานล่างนี้ได้เลย

 


Email: cbdthailand2019@gmail.com

© 2019 All right reserved. Cbd Thailand

น้ำมันกัญชาใช้กับโรคอะไรได้บ้าง

 นี่เป็นคำถามที่ทุกๆคนคงสงสัย ว่าน้ำมันกัญชามีประโยชน์ยังไง และใช้กับโรคอะไรได้บ้าง ถ้าจะให้ตอบตรงๆก็คือใช้ได้กับแทบจะทุกโรคเลยครับ เพราะเหมือนที่ได้บอกไปตอนต้น ว่าทุกอวัยวะในร่างกายจะมี เสาสัญญาณที่เรียกว่า Canabinoid Receptor อยู่ หมายความว่าทุกอวัยวะในร่างกายสามารใช้ประโยชน์ จากสารCanabinoid ได้ทั้งหมด

     แล้วไอ้เจ้า canabinoid มันมีฤทธิ์อะไร หน้าที่หลักๆของมันคือ การรักษาอาการอักเสบ ซึ่งอาการอักเสบในร่างกายคนเรานี่เอง ที่เป็นสาเหตุหลักของโรคต่างๆในมนุษย์เกินกว่า90% ซึ่งถ้าร่างกายคนเราไม่อักเสบ อวัยวะต่างๆก็จะทำงานได้ดี และมีประสิทธิภาพ ยกตัวอย่างเช่น อาการปวด ก็มีผลมาจากการอักเสบ เช่นเราปวดหลังก็เป็นเพราะกล้ามเนื้อหลังอักเสบ โรคมะเร็ง ที่เป็นโรคที่คร่าชีวิตคนเป็นอันดับต้นๆ แต่คนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้เลยว่า มะเร็งก็มีสาเหตุมาจากการอักเสบ เช่นกันแต่เราจะมาคุยเรื่องนี้กันในส่วนต่อๆไป ตอนนี้เรามาดูกันว่ามีโรคอะไรบ้างที่สามารถใช้ประโยชน์ จากน้ำมันกัญชาได้

Cancer มะเร็ง
Heart disease โรคหัวใจ
Diabetes โรคเบาหวาน
Anxiety  โรควิตกกังวล
Insomnia โรคนอนไม่หลับ
Multiple sclerosis โรคปลอกประสาทเสื่อม
Parkinson พาร์กินสัน
Epilepsy โรคลมชัก
Alzheimer โรคอัลไซเมอร์
Bipolar disorder โรคไบโพล่า
PTSD โรคความเครียดจากเหตุสะเทือนใจ
Arthritis โรคข้ออักเสบ
Asthma โรคหืดหอบ
Autism โรคออทิซึ่ม
Depression โรคซึมเศร้า
Autoimmune diseases โรคแพ้ภูมิตัวเอง
Fibromyalgia 
Glaucoma โรคต้อหิน
Addiction & Alcoholism อาการเสพติด
Emesis อาการแพ้เคมีบำบัด
Liver disease โรคตับ
Kidney disease โรคไต
Migraine โรคไมเกรน
OCD โรคย้ำคิดย้ำทำ
Osteoporosis โรคกระดูกพรุน
Prion disease โรคสมองเสื่อม
Rheumatoid รูมาตอยด์
Stroke โรคหลอดเลือดสมอง

giphy.gif
giphy.gif

ตารางข้างบนแสดงให้เห็นถึงสารที่สำคัญที่อยู่ในพืชตระกูล cannabis ว่าตัวไหนมีผลในการรักษาอาการอะไรบ้าง (ทั้งนี้ผลในการรักษาขึ้นอยู่กับตัวบุคคล และปัจจัยอีกหลายอย่าง) เพราะน้ำมันกัญชามีหลากหลายชนิด หลากหลายสายพันธุ์  รวมทั้งสารCannabinoid ที่อยู่ในทั้งกัญชง และกัญชาก้อมีมากกว่า100ชนิด สารตัวนึงอาจจะช่วยรักษาโรคนึงได้ แต่อาจจะไปทำให้อีกโรคนึงแย่ลง ถ้ามีข้อสงสัยว่าโรคที่เราเป็นเหมาะกับน้ำมันชนิดไหน สามารถสอบถามมาทาง Cbd thailand ได้เลยครับ

* ที่ถามกันเข้ามามาก ก็คือสำหรับผู้ที่ไม่ได้ป่วยจะสามารถใช้น้ำมันกัญชาได้มั้ย คำตอบคือ ใช้ได้ครับ ใช้ได้ดีด้วย เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้นครับ น้ำมันกัญชาจะช่วยบำรุงสุขภาพโดยรวม ซึ่งโอกาสที่จะเป็นโรคต่างๆก็จะลดลงไปได้เยอะ ไม่ต้องรอให้ป่วยแล้วถึงค่อยมาดูแลตัวเองนะครับ ตัวผู้เจียนเองก็ไม่ได้ป่วยอะไร แต่ก็ใช้อยู่เป็นประจำ ช่วยให้หลับสบาย แล้วก็ไม่เป็นโรคง่ายครับ


* ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยากจะบอกผู้ป่วยทุกคนนะครับ น้ำมันกัญชาไม่ใช่ยาวิเศษนะครับ ไม่ได้หมายความว่าน้ำมันกัญชาจะรักษาได้ทุกอย่าง เพราะฉะนั้นเราต้องดูแลตัวเอง คอยสังเกตุว่าใช้แล้วร่างกายตอบสนองยังไงเพื่อที่จะได้ปรับใช้ได้อย่างถูกต้อง

  • Untitled-1
  • 2