ติดต่อเรา line@ :@cbdthailand
   หรือกดลิ้งค์ด้าานล่างนี้ได้เลย

 


Email: cbdthailand2019@gmail.com

© 2019 All right reserved. Cbd Thailand

ประโยชน์ของน้ำมันกัญชา

ทุกคนอาจจะเคยได้ยินถึงประโยชน์ต่างๆ มากมายของกัญชา ว่ารักษาโรคนั่น โรคนี้ได้ แต่จริงๆแล้ว ประโยชน์ที่ดีที่สุดของน้ำมันกัญชาคือ การรักษาอาการอักเสบนั่นเอง


อาการอักเสบ( inflammation) คืออะไร

     จะเห็นได้ว่าเราจะได้ยินคำว่าอาการอักเสบบ่อยๆ หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าอาการอักเสบคืออะไร ซึ่งการรักษาอาการอักเสบนี่แหละ คือประโยชน์หลักของน้ำมันกัญชา

     อาการอักเสบ( inflammation) คือปฏิกิริยาที่ร่างกาย และภูมิคุ้มกันของเรา ตอบสนองกับอาการบาดเจ็บหรือติดเชื้อ มันเป็นการส่งสัญญานบอกภูมิคุ้มกันของร่างกายให้มาทำการรักษา และซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเนื้อเยื่อ และอวัยวะต่างๆในร่างกาย รวมถึงการป้องกันไวรัสและแบคทีเรียต่างๆด้วย 


      ถ้าร่างกายเราไม่สร้างอาการอักเสบขึ้นมาแผลต่างๆที่เกิดขึ้นก็จะลุกลามไปได้ง่าย และการติดเชื้อก็จะอันตรายมากขึ้นด้วย


     อย่างไรก็ตามถ้าอาการอักเสบเกิดขึ้นมากเกินไป นานเกินไป หรือเกิดผิดที่อาจจะทำให้ร่างกายเกิดปัญหาได้ อีกทั้งอาการอักเสบยังเป็นต้นเหตุของโรคต่างๆในมนุษย์กว่า90% ทั้งโรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคที่เกี่ยวกับเส้นประสาท ล้วนแต่เกิดจากอาการอักเสบทั้งนั้น อาการอักเสบที่มักจะพบเห็นได้บ่อยก็คือ อาการอักเสบที่เกิดจากการกินอาหารที่มีสารปนเปื้อนหรือสารเคมีเช่น ถ้าเรากินอาหารที่มีtrans fat เข้าไปก็จะทำให้หลอดอาหารหรือกะเพาะอาหารของเราเกิดอาการอักเสบเป็นต้น

สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการอักเสบในร่างกาย
* การติดเชื้อ
* การสูบบุหรี่
* ความอ้วน
* ความผิดปกติของภูมิคุ้มกัน
* ความเครียด
* แอลกอฮอล์
* อาหารที่มีสารปนเปื้อน และสารเคมี เช่น แป้ง น้ำตาล น้ำมันพืช

  • Untitled-1
  • 2